CEO Caesa: Bình thản đón nhận mọi thành công và thất bại sẽ đạt được tự do trong tâm hồn

Khánh An 16/11/2021 12:18 (GMT+7)

Nói về những thành công và thất bại trong kinh doanh, anh Khả Anh - CEO Thời trang Caesa cho rằng, phải biết bình thản đón nhận mọi thành công và thất bại để đạt được tự do trong tâm hồn. 

Khả Anh sinh năm 1984, là người con của mảnh đất Triệu Sơn (Thanh Hóa). Từ khi còn nhỏ, Khả Anh đã thích cùng mẹ lên chùa tụng kinh và luôn giúp đỡ những người nghèo khổ. Có lẽ bởi thế, anh đã trở thành một nhà từ thiện trước khi là một doanh nhân.

Xuất phát từ lòng trắc ẩn và mong muốn truyền tải những thông điệp yêu thương đến các bạn trẻ, anh luôn hướng đến những số phận bất hạnh và xây dựng những chương trình ý nghĩa dành cho họ thông qua các hoạt động thiện nguyện.

Khả Anh trong chuyến từ thiện cùng Quỹ Cánh Én do anh lập ra

Mỗi lần Khả Anh tới bệnh viện làm từ thiện, những bệnh nhân ở đó vui mừng như gặp người thân của mình. Anh thăm hỏi, chia sẻ, động viên họ với tình cảm chân thành, ấm áp. Ngoài hỗ trợ về vật chất, anh còn động viên tinh thần, xoa dịu nỗi đau đối với những số phận kém may mắn.

Chuyến đi nối tiếp chuyến đi, Khả Anh còn thường xuyên tổ chức những hoạt động ấm áp tình người dành tới đồng bào vùng cao, như phát áo ấm mùa đông, dạy chữ cho các em nhỏ ở Hà Giang, Yên Bái…

Khả Anh thành công với thương hiệu thời trang Caesa do anh tạo nên

Chia sẻ về việc vận hành và phát triển Thương hiệu thời trang Caesa - thương hiệu mà anh đã tâm huyết xây dựng và phát triển Khả Anh cho hay, Caesa là thương hiệu thời trang Việt có quy mô nhỏ, chưa định vị được hình ảnh trong tâm trí người tiêu dùng và có phần mờ nhạt trong môi trường kinh doanh được đánh giá là khốc liệt hiện nay.

Tuy nhiên Khả Anh bày tỏ: "Tôi muốn xây dựng Ceasa thành một doanh nghiệp thời trang có thương hiệu không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài. Dù hiện tại hay tương lai, tôi sẽ cố gắng làm tốt với đam mê mình đang theo đuổi".

Là người được giáo dục và thấm nhuần những giáo lý đạo Phật nên Khả Anh cho hay, từ nhỏ anh đã rất thích câu danh ngôn: “Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình” và đến giờ anh vẫn thực hành theo. 

"Bạn cứ cho đi, rồi cuộc sống sẽ thêm những điều tốt đẹp. Mỗi người chỉ là giọt nước, nhiều giọt nước sẽ tạo thành đại dương bao la.

Trong cuộc sống, không ai tránh được những khó khăn, thất bại, tôi cũng vậy. Tuy nhiên, từ khi biết tới Phật pháp, tôi đã ngộ ra nhiều điều. Cuộc sống vốn lẽ vô thường, nên mỗi người cần biết cân bằng.

Khi chúng ta biết buông bỏ phiền não, bình thản đón nhận mọi thành công và thất bại, thì sẽ đạt được tự do trong tâm hồn.

Gieo hạt gì, thì gặt quả đó. Nếu sống tốt, tử tế với người khác, tự bản thân sẽ hạnh phúc và ngược lại", Khả Anh tâm niệm.

An Khánh

Tags : CEO Khả Anh Khả Anh quỹ Cánh Én Khả Anh đi từ thiện

Bạn có thể quan tâm