Longform Graphic: Da cá sấu đắt đỏ, đâu là sự khác biệt cơ bản?

Khánh An 29/5/2021 2:53 (GMT+7)

Da cá sấu được giới mộ điệu thời trang xa xỉ đánh giá là một trong những chất liệu da có giá trị nhất và là lựa chọn hàng đầu tạo ra các dòng sản phẩm thời trang của các thương hiệu hàng đầu thế giới như Vuitton, Gucci, Versace và Burberry…

Cũng vì thế những thông tin loại chất liệu này luôn thu hút người khác bất kể đó là người chơi hàng hiệu sành sỏi hay những người mới tìm hiểu về ngành thời trang da. Những câu hỏi như da cá sấu có bao nhiêu loại, cách phân biệt da cá sấu đắt đỏ và da cá sấu bình thường, thế nào là da cá sấu da dập vân cá sấu, da cá sấu tự nhiên và da cá sấu nuôi khác nhau ra sao, cách phân biệt da cá sấu vùng Nam Mỹ và châu Á, tiêu chuẩn phân loại các grade da cá sấu… luôn hấp dẫn bất cứ ai.

Với tư cách là công ty thời trang coi sản phẩm làm từ da cá sấu là một phân khúc quan trọng trong chiến lược phát triển, trong bài viết này Caesa.vn sẽ giới thiệu những điểm khác biệt để phân biệt các loại da cá sấu khác nhau nhằm đưa ra cho khách hàng những lựa chọn chính xác khi đầu tư tiền cho những sản phẩm chế tác từ da cá sấu.

Theo khảo sát của giới thời trang, hiện nay trên thị trường giao dịch da cá sấu có 4 loại phổ biến gồm American Alligator, Nile Crocodile, Porosus Crocodile, Nova Guinea Crocodile.

Với sự cầu kỳ, đắt tiền đó việc sở hữu những sản phẩm từ chất liệu da cá sấu luôn là nguồn cảm hứng bất tận và là mơ ước của những tín đồ hàng hiệu cao cấp.

Sản phẩm làm từ da cá sấu sở hữu những ưu điểm nổi bật về độ bền, sự đặc biệt hiếm hoi với giá thành cao và độ sang trọng tách biệt rõ ràng so với các dòng chất liệu da thật khác.

Da cá sấu được giới thời trang đánh giá là "kim cương” trong những loại da thuộc. Với đặc tính mỏng, độ thoáng khí cao, không tĩnh điện, cách nhiệt tốt với lớp vảy đanh khá chắc chắn nhưng lại rất dai và không dễ bị ảnh hưởng xấu từ môi trường. Nhờ vậy mà độ bền của da cá sấu là điều không phải bàn cãi.

Ngoài ra, tính ứng dụng nổi bật của da cá sấu còn thể hiện ở đặc tính mềm dẻo, co giãn tốt, đàn hồi cao, bề mặt da không bị nứt khi uốn cong hay gấp lại.

Đó cũng là đặc điểm ghi điểm của chất liệu da cá sấu so với các dòng da thông thường khác.

Để có được những đặc điểm đó cần phải hiểu về loài cá được chọn làm chất liệu thời trang này.

Cá sấu là một trong những loài sống lâu đời nhất nhất trên trái đất, khoảng hơn 200 triệu năm. Có được sự tồn tại lâu đời như vậy là nhờ cá sấu sở hữu đuôi mạnh mẽ giúp nó di chuyển nhanh chóng qua nước hoặc trước sự tấn công của con mồi. Mặc dù khi di chuyển trên cạn chúng lại có vẻ rất chậm chạp.

Ngoài ra, cá sấu có hàm răng và bộ vuốt sắc và khoẻ để chiến đấu với con mồi hoặc cạnh tranh vùng lãnh thổ với nhau. Đó cũng là một trong những lý do giải thích vì sao da cá sấu thường bị các vết sẹo.

Với những thông tin mà Caesa.vn đã cung cấp hẳn quý khách hàng và những người quan tâm về da cá sấu đã có những cái nhìn chân thực và chính xác hơn về loại nguyên liệu thời trang đắt đỏ này.

Trong những bài viết tới Caesa sẽ tiếp tục giới thiệu đến khách hàng, độc giả những thông tin hấp dẫn, thú vị liên quan đến loại nguyên liệu này.

Tags : Alligator cách phân biệt các loại da cá sấu Da cá sấu Nile Crocodile Porosus Crocodile Porosus Nova Guinea

Bạn có thể quan tâm