Gần 600 học sinh Hoàng Su Phì được nhận áo ấm vào mùa Đông này

Khánh An 21/9/2022 10:11 (GMT+7)

Chương trình “Áo ấm vùng cao” do nhóm từ thiện Cánh Én thực hiện sẽ mang áo ấm cho gần 600 học sinh tại xã Sán Sả Hồ, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.

Lãnh đạo UBND xã Sán Sả Hồ, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang cho biết, xã có 585 học sinh từ cấp mầm non đến THCS. Trong đó, hầu hết các em học sinh đều ở xa khu trung tâm, điều kiện đi lại khó khăn, hiểm trở nhất là vào mùa mưa.

Để đến được trường học hàng ngày các em phải băng đường rừng núi, sông suối tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn. Vì thế việc đi tìm con chữ của các em học sinh gặp rất nhiều cản trở.

Thấu hiểu những khó khăn các em phải đối mặt, nhất là khi mùa Đông đang cận kề, nhóm từ thiện Cánh Én đã lên kế hoạch cho việc triển khai chương trình "Áo ấm vùng cao", tặng áo cho học sinh Sán Sả Hồ.

Các em nhỏ Sán Sả Hồ gặp khó trong việc đi tìm con chữ

Cụ thể, theo kế hoạch Nhóm từ thiện Cánh Én sẽ phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ tỉnh Hà Giang tổ chức chương trình tặng áo ấm, đồ dung học tập cho 585 học sinh Sán Sả Hồ. Chương trình sẽ được thực hiện vào ngày 26 – 27/11/2022.

Ngoài việc tặng 585 áo ấm cho học sinh, các em sẽ còn được nhận sách vở, bút mực và nhiều quà tặng khác. Tổng kinh phí quà tặng lên đến gần 260 triệu đồng.

Được biết, đây không phải là lần đầu Nhóm từ thiện Cánh Én mang áo ấm đến với học sinh vùng cao. Trước thời điểm dịch Covid-19 xảy ra nhóm này cũng từng thực hiện dự án xây trường học và lắp hệ thống pin năng lượng mặt trời cho các trường học khó khăn tại huyện Bát Xát - tỉnh Lào Cai.

Khánh Nguyên

Tags : Áo ấm vùng cao học sinh Hà Giang Học sinh Hoàng Su Phì học sinh Sán Sủ Hồ Từ thiện Cánh Én

Bạn có thể quan tâm