70% người thành công thích hướng nội.

Khánh An 30/5/2021 9:11 (GMT+7)

Einstein, Bill Gates, Warren Buffett, Haruki Murakami,… đều là những người sống nội tâm. Tại sao những người hướng nội lại dễ thành công?

Người thành công là người có tài hùng biện. Trong mắt hầu hết mọi người, người hướng ngoại dường như dễ thành công hơn người hướng nội. Tuy nhiên, theo khảo sát, tỷ lệ người hướng nội trong số những người thành công cao hơn nhiều so với người hướng ngoại.

Einstein, Bill Gates, Warren Buffett, Spielberg, Haruki Murakami… Hơn 70% những người thành công trên thế giới thực tế là người hướng nội. Tại sao?

Trên con đường thành công, dù những người hướng ngoại có nhiều cơ hội hơn nhưng những người hướng nội cũng hoàn toàn có thể thành công theo cách riêng của họ.

Những người hướng nội thường bị gán mác tự ti, không vui vẻ, thiếu hài hước. Nhưng, bạn có thực sự hiểu hướng nội là gì? Bạn có biết rằng người hướng nội thực sự có nhiều phẩm chất quý giá.

Năng lượng tinh thần của người hướng ngoại luôn hướng ra bên ngoài, vì vậy họ năng động và thân thiện với xã hội, còn năng lượng tinh thần của người hướng nội lại hướng vào bên trong, vì vậy họ quan tâm đến thế giới nội tâm hơn, yên tĩnh hơn, thích ở một mình và suy nghĩ hơn.

Khí chất của một người là bẩm sinh, khó có thể thay đổi, tính cách có thể tu luyện. Một người hướng nội có thể không thích nói chuyện, nhưng anh ta có thể nói rất nhiều; anh ta có thể không thích giao tiếp xã hội, nhưng anh ta cũng có thể thể hiện khi cần thiết.

Người thành công thường có xu hướng thích hướng nội (Ảnh minh họa)

Thích ở một mình là lựa chọn của tôi

Hầu hết mọi người đều sợ rằng sẽ không có ai ở bên cạnh, sợ cảm giác một mình.  Người hướng nội không tham gia các hoạt động xã hội đơn giản là do họ tự lựa chọn.

Luôn lắng nghe và đồng cảm

Người hướng nội rất yên tĩnh và không thích nói nhiều nhưng họ là người biết lắng nghe và cảm thông nhất. Khi bạn buồn, người hướng ngoại sẽ lắng nghe bạn và đưa bạn đến những nơi khác nhau trong khi người hướng nội không chỉ lắng nghe nỗi buồn của bạn mà còn đồng hành cùng bạn trong nỗi buồn. Khi khó khăn cần một người hiểu mình nhất, có những người bạn tâm giao thế này mới thực sự là điều hạnh phúc nhất trên đời.

Sống có chiều sâu

Những người hướng nội chủ yếu thích những sở thích có thể thực hiện độc lập như đọc sách và viết, nhiều năm tu luyện khiến họ tập trung cao độ và quen với việc suy nghĩ sâu sắc.

Hạnh phúc đơn giản, bình dị 

Người hướng nội tận hưởng hạnh phúc theo một kiểu khác như đắm mình trong không gian không bị quấy rầy, đọc sách, xem phim, thậm chí hóng gió một mình, họ không cần quá nhiều.

Nghĩ kĩ trước khi nói, mọi thứ đều có lý và có cơ sở

Đây là một phẩm chất rất hiếm có, nhưng nó lại thường bị hiểu lầm là ngại ngùng, không thích biểu đạt. Người hướng nội chỉ là cẩn trọng hơn một chút, những chuyện mà mình không biết rõ sẽ không nói ra để tránh làm người khác hoang mang.

Im lặng là bản năng

Người hướng nội là những người đáng tin cậy nhất và kín tiếng nhất. Mọi người đều biết rằng bạn sẽ không đưa ra nhận xét tùy tiện hoặc phát tán nó ra xung quanh.

Tiết kiệm nhưng không đối xử tệ bạc với bản thân, tiêu tiền vào những nơi hữu ích
Nếu bạn có thể ở nhà vui vẻ, không đi chơi không phải vì kém xã giao mà đôi khi bạn cảm thấy không cần thiết. Bạn có thể có một cuộc sống sung túc ở nhà, bạn sẽ không ra ngoài tiêu tiền với lý do buồn chán, lúc muốn chơi thì nhất định sẽ không ngược đãi bản thân.

Lời nói có sức nặng

Suy cho cùng, bạn nói gì không quan trọng, điều quan trọng là bạn nói như thế nào. Người hướng nội không thích những cuộc nói chuyện nhỏ nhặt vô nghĩa, không phải vì họ "không thể", mà là "không muốn". Nói chuyện phải có trọng điểm, không thích hùa theo người khác.

Nhà lãnh đạo xuất sắc, phong cách khác biệt

Trái ngược với những gì bạn nghĩ, những người hướng nội có thể là những nhà lãnh đạo tuyệt vời. Bạn có thể không thích nói chuyện, nhưng tính khí hướng nội của bạn cho phép bạn biết cách tôn trọng nhu cầu của người khác, cách suy nghĩ chiến lược và cách đưa ra những đề xuất có giá trị. Người hướng nội thường có thể quản lý người hướng ngoại theo cách riêng của họ.

Ý thức bản thân mạnh mẽ

Nhiều người không hiểu bản thân và không thể tìm ra lý do tại sao họ lại trở thành một người như vậy. Trong số những người hướng nội, nhiều người có nội tâm vững vàng và mạnh mẽ, biết rõ bản thân, làm theo suy nghĩ bên trong và biết khi nào nên nạp năng lượng cho bản thân.

Sáng tạo tuyệt vời, bùng nổ năng lượng bên trong

Người hướng nội có những tài năng mà người hướng ngoại không thể sánh bằng. Chỉ có bạn mới biết thế giới của bạn phong phú đến mức nào, hiều nghệ sĩ và triết gia vĩ đại đều là những người ít nói.

Ít bạn bè nhưng chất lượng

Có thể bạn bè họ không nhiều nhưng một khi đã là bạn thì sẽ là bạn cả đời. Họ không kết bạn để cho nhiều, mà kết bạn vì họ đáng tin cậy, và hiểu mình.

Hướng nội không phải là một khiếm khuyết, nó không cần phải thay đổi. Tính khí hướng nội cũng có thể mang lại một cuộc sống giàu có và tuyệt vời.

Theo Gia đình Việt Nam

Tags : bí quyết người thành công Người hướng nội người thành công thích hướng nội

Bạn có thể quan tâm