Cách giặt đồ mới mua không ra màu, giữ sắc vải tươi mới cực hay

Khánh An 15/9/2022 11:34 (GMT+7)

Quần áo mới mua về nếu không được giặt đúng cách sẽ bị ra màu, nhất là với những màu sẫm. Cùng xem ngay hướng dẫn cách giặt đồ mới mua không ra màu để giữ cho sắc màu trang phục luôn tươi mới!

6 Cách xử lý quần áo bị ra màu khi giặt

Nếu bạn đang không biết làm cách nào để giữ màu quần áo hay phân vân không biết mình làm đúng hay chưa, tham khảo mẹo hay từ Cleanipedia nào:

Cách 1: Cách giặt đồ mới mua không ra màu bằng nước lạnh

Giặt quần áo bằng nước ấm sẽ khiến các sợi vải bị nhão, từ đó cũng dẫn đến hiện tượng màu sắc bị mờ nhanh. Chính vì vậy, bạn nên giặt đồ trong nước lạnh để có thể bảo quản màu một cách tốt nhất.

Cách 2: Cách giặt đồ không ra màu bằng giấm hoặc phèn chua

Ngâm quần vào nước có pha giấm hoặc phèn chua từ 1-2 tiếng đồng hồ. Cách này sẽ làm cho quần áo của bạn bền màu hơn ở cả những lần sau. Sau khi ngâm xong, bạn chỉ cần giặt lại với nước sạch và phơi khô là được.

Cách 3: Bạn nên lộn trái quần áo để giặt

Nếu chà xát mạnh, quần áo cũng có nguy cơ bị phai màu. Để hạn chế tình trạng này, bạn nên lộn trái quần áo trước khi giặt quần áo bằng tay hay cho vào máy giặt.

Cách 4: Cách giặt đồ mới mua không ra màu bằng lá trầu không

Đầu tiên, bạn hái lá trầu không và rửa sạch, sau đó vò nát lá trầu cho vào xoong nước. Lọc hết lá trầu không và chỉ để lại nước. Ngâm quần vào trong khoảng 45 phút. Riêng đối với các loại quần màu, bạn vắt khô nước và phơi ngay, không cần phải xả qua với nước.

Cách 5: Cách giặt đồ không ra màu với nước dừa khô

Bạn nên ngâm quần áo dễ bị phai màu trong nước dừa khô khoảng 3 giờ rồi giặt lại với nước cho sạch và tiến hành phơi khô để ráo nước. Cách này cũng được nhiều bà nội trợ sử dụng thường xuyên bởi giá thành rẻ và hiệu quả cao.

Cách 6: Sử dụng nước xả vải để ngăn quần áo bị ra màu

Ngoài ra, để quần áo không bị ra màu và lem màu khi giặt, bạn nên chọn dòng nước xả vải uy tín và an toàn.

Trên đây là một số cách xử lý quần áo bị ra màu và giữ quần áo luôn được tươi mới rất an toàn.

Nguồn: ST

Tags : Cách giặt đồ mới mua Cách giặt đồ mới mua không ra màu giặt đồ mới mua thế nào giặt đồ mới mua đúng cách

Bạn có thể quan tâm