Quỹ từ thiện Cánh Én mang hơi ấm lên vùng cao Sàng Ma Sáo

Caesa Việt Nam 05/12/2017 4:31 (GMT+7)

Ánh mắt sáng bừng trên khuôn mặt lấm lem, đôi bàn tay đen đúa nắm chặt lấy từng chiếc áo ấm, miệng cười hớn hở… Đó là những hình ảnh đẹp mà người làm từ thiện khó lòng quên được trong chương trình từ thiện “Cánh Én Chở Ước Mơ” 2017 dành tặng 1.840 chiếc áo phao ấm tới học sinh và giáo viên vùng cao xã Sàng Ma Sáo, Bát Xát, Lào Cai.

 

 

Những khuôn mặt trẻ thơ vẫn hồn nhiên đối diện với sự khắc nghiệt của thời tiết giữa núi rừng vùng cao.

 

Chương trình từ thiện “Cánh Én Chở Ước Mơ” 2017 do quỹ từ thiện Cánh Én (Công ty TNHH Thời trang Xuất khẩu CAESA) tài trợ với các hoạt động lắp đặt và nâng cấp 20 hệ thống điện năng lượng mặt trời đến 20 điểm trường bản thuộc xã vùng cao đặc biệt khó khăn Sàng Ma Sáo (Bát Xát, Lào Cai) nhằm giúp các thầy cô giáo cắm bản có ánh sáng nguồn điện sinh hoạt hàng ngày, từng bước khắc phục vượt qua khó khăn.

 

 

Khoảnh khắc các em học sinh cùng thành viên đoàn từ thiện trang trí cho sân khấu thêm đẹp.

 

Bên cạnh đó, Quỹ Cánh Én đã phối hợp cùng nhóm từ thiện Gieo Mầm Hướng Thiện, nhóm từ thiện Sen Hồng, nhóm hoạt động xã hội 1516 tổ chức trao tặng thêm 1.840 chiếc áo ấm, chăn ấm...cùng các phần quà thiết bị, dụng cụ học tập đến toàn bộ giáo viên và học sinh vùng cao nơi đây trong khuôn khổ các hoạt động chương trình diễn ra.

 

Các thành viên đoàn từ thiện đi hái rau để nấu bữa cơm dinh dưỡng dành cho các em học sinh.

 

Thời tiết hạ sâu xuống 8 độ, những cơn mưa nặng hạt dầm dề từ nhiều ngày trước đó khiến con đường vào xã Sàng Ma Sáo trở nên lầy lội và trơn trượt hơn rất nhiều lần, nhấp nhô những ổ gà, ổ voi. Chật vật hơn một tiếng đồng hồ, cuối cùng chúng tôi cũng nghe thấy tiếng cười nói rộn rã một khoảng trời phía trước.

 

 

Những suất cơm nóng hổi được chia ra, thời tiết Sàng Ma Sáo lúc này đang ở 8 độ C và rất buốt lạnh.

 

Vào mùa đông, khi thời tiết ngày càng khắc nghiệt bởi sự lạnh giá nếu như nhiều em học sinh thành phố được cùng bố mẹ đi mua sắm những bộ quần áo ấm mới, đôi giày mới thì với những học sinh vùng cao, đó là một ước mơ thật xa xỉ. Hằng ngày, các em phải cuốc bộ cả chục cây số đường rừng núi vất vả mới đến được trường học.

 

 

Trời mưa nặng hạt nên sân khấu được di chuyển vào bên trong nhà ăn của các em, vừa để tránh mưa vừa để gió không lùa vào cho các em đỡ lạnh.

 

Thế nhưng, dù vất vả là thế, trong chương trình trao quà từ thiện “Cánh Én Chở Ước Mơ”, tiếng cười nói, sự háo hức vẫn hiện lên trên mỗi khuôn mặt ngây thơ của các em. Đôi chân đi dép tổ ong chiếc lành chiếc rách ố vàng, quần áo còn chỗ khô, chỗ ướt, nhưng ẩn sâu trong đôi mắt các em là niềm vui và sự phấn khích khi thấy những hàng chiếc áo ấm, chăn bông mới tinh dựng trên khán đài.

 

 

Anh Khả Anh đang hoạt náo để làm ấm không khí và tạo sự gần gũi cùng các em trước khi tổ chức chương trình trao quà từ thiện.

 

 

Đối với các em đây không chỉ là buổi lễ trao quà từ thiện mà còn là một ngày hội thực sự lớn.

 

Những phần quà nhỏ đó chính là tấm lòng của Quỹ từ thiện Cánh Én chắp nối những ước mơ vùng xuôi gửi đến các em nhỏ học sinh vùng cao. Bằng tình thương và sự đồng cảm với những khó khăn, vất vả hàng ngày mà các em nhỏ vùng cao đang phải trải qua của các thành viên trong đoàn từ thiện, từng bao tải áo ấm, chăn bông, các thùng sách vở, dụng cụ học tập được vượt qua chặng đường gian nan, chật vật. Có những đoạn đường nhỏ lầy lội, cây cầu vắt vẻo cheo leo, những thành viên trong đoàn vẫn miệt mài tìm cách vận chuyển đến tận trường để những phần quà được sạch sẽ khi đến tay các em học sinh.

 

 

Các em học sinh biểu diễn tiết mục văn nghệ bằng bản sắc dân tộc vùng cao.

 

Tại chương trình các thành viên đoàn đã thay mặt các nhà hảo tâm, những tấm lòng thiện nguyện trao tặng: Áo ấm đồng phục, áo sơ mi đồng phục, chăn bông, gối bông, vở viết, sách giáo khoa, bút viết và những dụng cụ học tập và nhu yếu phẩm thiết thực phục vụ cho việc chăm sóc và nâng cao chất lượng sống cho các em.

 

 

Ca sỹ Hiền Mai - Á quân The Voice 2017 thay mặt đoàn từ thiện hát tặng thầy cô và các em học sinh.

 

Những phần quà này chứa đựng những giá trị thiện lành và thông điệp yêu thương do các thành viên Cánh Én cũng như những tấm lòng nhân ái kết duyên đã được chuyển đến tận tay các em nhỏ vùng cao trong một chương trình từ thiện thực tế sẽ góp phần sưởi ấm, xua đi giá rét mùa đông giúp các em học sinh chống chọi với cái lạnh của mùa đông để học tập tốt hơn.

 

 

Đại Đức Thích Minh Tâm (Trụ trì Chùa Diêm Hà Trung, Gio Hải, Gio Linh, Quảng Trị) thay mặt đoàn tặng 300 chiếc áo sơ mi đồng phục cho học sinh có thành tích học tập tốt tới BGH các trường tiểu học và THCS Sàng Ma Sáo.

 

Hạnh phúc nhận về là khi biết cho đi. Đó là khi chúng tôi được cảm nhận tình cảm của học sinh vùng cao khi các em đón nhận những phần quà thấm đượm, sẻ chia tình nhân ái mà các thành viên trong đoàn từ thiện Cánh Én cùng các nhà hảo tâm gửi lên cho các em thông qua hành trình từ thiện.

 

 

Chị Hà Châu (Trưởng nhóm Gieo Mầm Hướng Thiện) tặng phần quà áo ấm tượng trưng đến cô giáo Hiệu trưởng trường Mầm non Sàng Ma Sáo.

 

 

Anh Quang Hưng và Anh Giàng Dếnh tặng các phần quà động viên tới 3 học sinh khuyết tật có nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

 

 

Anh Đào Anh Sơn (Đại diện nhóm Sen Hồng) tặng phần quà chăn ấm tượng trưng đến thầy giáo Hiệu trưởng trường THCS Sàng Ma Sáo.

 

Dành thời gian chia sẻ, Anh Khả Anh - Đại diện Quỹ từ thiện Cánh Én cho biết: “Về định hướng hoạt động Quỹ Cánh Én, chúng tôi tập trung hỗ trợ những hạng mục thiết yếu, thực tế đến với đời sống vật chất và tinh thần của thầy trò vùng cao.

 

 

Đại Đức Thích Minh Tâm mặc áo ấm cho các em nhỏ học sinh vùng cao.

 

Trong quá trình khảo sát tiền trạm tại các điểm trường bản. Chúng tôi nhận thấy cuộc sống của các thầy cô thực sự khó khăn, cứ như vậy hàng nhiều năm nay. Những thiếu thốn cơ bản trong đời sống hàng ngày, không ánh sáng nguồn điện, thứ ánh sáng duy nhất thắp lên mỗi đêm là những chiếc đèn dầu, những cây nến. Đồng cảm với thầy cô, muốn làm điều gì đó thiết thực tới thầy cô, Quỹ từ thiện Cánh Én quyết định hỗ trợ việc lắp đặt năng lượng mặt trời để từ đó mang ánh sáng nguồn điện đến với thầy trò vùng cao.

 

 

Anh Khả Anh mặc áo ấm cho các em nhỏ học sinh vùng cao.

 

Có hiểu mới có thương, không hiểu biết không thể thương yêu, đa số các em học sinh ở đây đều là con hộ nghèo. Quần áo không có nhiều, có những em tím tái vì quần áo rách. Mùa đông ở Lào Cai khắc nghiệt lắm, có lúc nhiệt độ xuống rất thấp chỉ một vài độ. Người lớn còn không chịu được nữa là các em. Vì thế khi nhìn thấy các thành viên đoàn trực tiếp sẻ chia từng hơi ấm và chân thành động viên tới các em như thế này, chúng tôi những người làm chương trình mong rằng các em sẽ xem như đây là một nguồn động lực để thấy ấm lòng hơn, để mỗi ngày đến trường sẽ là một ngày vui..”

 

 

1.840 chiếc áo ấm và các phần quà chăn ấm, dụng cụ, thiết bị học tập được trao tặng đến các em học sinh và thầy cô giáo vùng cao trong chuyến từ thiện lần này.

 

Chúng tôi xin dành tất cả sự tri ân đến với những nhà hảo tâm, các tổ chức doanh nghiệp đã chung sức cùng Quỹ từ thiện Cánh Én trong thời gian qua, và tin rằng những tình thương này sẽ luôn hiện hữu để lan tỏa, đem lại hơi ấm cho các học sinh vùng cao trong mùa đông lạnh giá này.

 

 

Các thành viên đoàn từ thiện đang trao tặng áo ấm và dụng cụ học tập đến tận tay các em học sinh.

 

 

Sẻ chia cùng các em là động lực để giúp các em đến trường đều đặn.

 

Là những người trẻ chúng tôi hiểu rằng bản thân mình cần đi để trải nghiệm, để hiểu cái khó, cái khổ, cái thiếu thốn của đồng bào vùng cao từ đó biết sống thân thiện để nêu gương và truyền cảm hứng cho mọi người.

 

 

Trao tình thương yêu bằng những hành động thiết thực. Giúp vơi đi sự khó khăn mà hàng ngày các em đang đối mặt.

 

 

Các thành viên đoàn từ thiện cùng nhau giữ cho mình khoảnh khắc khó quên trong cuộc đời.

 

Thông qua các hoạt động từ thiện thực tế này, chúng tôi mong muốn giới trẻ hãy biết sống nhiều hơn cho cộng đồng, xã hội. Hãy dành sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, tinh thần dấn thân để cùng nhau tạo nên những giá trị thực tiễn tới những mảnh đời khó khăn, bất hạnh. Bởi khi già rồi, mọi thứ cũng chỉ là ước mơ.”

 

Tâm An

Tags : áo ấm vùng cao Cánh Én Cánh én chở ước mơ lắp điện vùng cao Quỹ từ thiện Cánh Én Sàng Ma Sáo Thời trang CAESA điểm trường

Bạn có thể quan tâm