Thương hiệu thời trang CAESA vươn tới sự khác biệt

Khánh An 31/3/2021 4:14 (GMT+7)

Được biết đến là thương hiệu thời trang cao cấp với mức giá hợp lý dành cho phân khúc khách hàng công sở, thời trang CAESA đang dần khẳng định là thương hiệu may mặc có uy tín, tạo nên trải nghiệm toàn diện cho người dùng, từ thiết kế kiểu dáng cho tới dịch vụ bán hàng chuyên nghiệp, tận tâm.

Không gian trưng bày hàng hóa của Caesa

Quyết đoán với chiến lược kinh doanh linh hoạt

Trong năm 2018, CAESA có doanh thu tăng trưởng vượt trội 60% so với năm 2017. Với việc đón tiếp 680.000 lượt khách hàng, tỷ lệ mua hàng tại các kênh trực tuyến thuộc hệ thống CAESA lên đến 78%. Mức độ nhận biết thương hiệu CAESA trên toàn quốc đạt 68%, vượt xa con số 36% so với cùng kỳ 2017. Cửa hàng online phát triển vượt bậc với doanh thu Quý III/2018 tăng 250% so với cùng kỳ năm 2017 (ở mức hơn 13 tỷ đồng).

Có thể thấy, từ năm 2016 đến nay, CAESA đã có sự phát triển khá vững chắc, với khởi đầu là cổ đông chiến lược của một nhà máy chuyên gia công hàng xuất khẩu, đến đầu năm 2018, CAESA đã tăng tỷ lệ vốn góp lên gấp đôi và tiếp tục mua cổ phần mở rộng trở thành cổ đông chiến lược của 2 nhà máy khác. Dự kiến, đến giữa năm 2019 sẽ tăng lên 5 nhà cung ứng chiến lược và chính thức hoàn thiện chuỗi cung ứng cốt lõi.

Bên cạnh đó, trong giai đoạn đầu khởi nghiệp, vừa làm vừa nghiên cứu cải thiện mô hình, CAESA vẫn có thể đưa ra thị trường hơn 30 mẫu thiết kế mới hàng tháng. Và từ năm 2019, CAESA có kế hoạch mỗi tháng đưa ra thị trường 40- 45 mẫu thiết kế mới và dự tính năm 2019 sẽ sản xuất ít nhất 400-500 mẫu sản phẩm", Giám đốc CEASE vui vẻ cho biết.

Đó là hàng loạt con số ấn tượng trong năm 2018 của CAESA - một thương hiệu thời trang nội địa dành cho nam giới ở phân khúc trung bình đạt được trong thời gian qua. Thành công chung có sự góp mặt của tất cả nhiều nhân tố nhưng trên hết, đó là sự nỗ lực không ngừng nghỉ và quyết đoán với những thay đổi quan trọng đúng thời điểm của CEO 35 tuổi Khả Anh.

Dù vậy, theo Giám đốc điều hành- nhà sáng lập thương hiệu thời trang CAESE, đến thời điểm hiện tại CAESA vẫn chưa có lãi. Sang năm 2019, CAESA chỉ đặt mục tiêu hòa vốn. Nhưng nhà sáng lập thương hiệu này có niềm tin từ năm 2020, CAESA sẽ có lãi. Đó là khi hoạt động ở CAESA đã vào guồng, quy trình sản xuất khép kín, hoàn thiện chuỗi cung ứng, hệ thống store kênh phân phối, marketing, bán hàng... đều đã hoàn thiện. Công ty cũng phát triển thêm nhiều giải pháp bán hàng trực tiếp tập trung hướng vào sự trải nghiệm của người dùng và có thể sẽ triển khai thêm những dự án mới, Khả Anh chấp nhận đi đường vòng, đường ngách để giành lại thị trường.

Trải lòng về sự khởi đầu với nhiều khó khăn, CEO Khả Anh cho biết cách duy nhất mà DN đi tới thành công chính là tìm những nhân sự phù hợp và đội ngũ chuyên gia xứng tầm để gia nhập CAESA. Với mong muốn tự thực hiện các dịch vụ này, DN đã rất cẩn thận, đào luyện đội ngũ nhân viên và định hướng cho họ một cách tinh tế để đạt được những mục tiêu đã đề ra.

Theo CEO Khả Anh, từ con số "0", nay thương hiệu thời trang CAESA đã phát triển và được phần nhiều khách hàng công sở tại Việt Nam chấp nhận. Và bí quyết tạo nên sự khác biệt trong từng sản phẩm của mình đó là mỗi sản phẩm được sản xuất ra đều mang một triết lý riêng và luôn khác biệt với số còn lại. “Từ chất liệu đến nguyên phụ liệu, từ thiết kế cho đến quy trình sản xuất và dich vụ chăm sóc khách hàng đều hỗ trợ nhau để khẳng định triết lý toàn diện mà DN hướng tới sự trải nghiệm của khách hàng”, CEO Khả Anh nói.

Chọn hướng đi khác biệt!

Là thương hiệu ra sau, theo CEO Khả Anh, CAESA cần sự khác biệt. Thị trường thời trang tại Việt Nam hiện nay cạnh tranh rất khốc liệt ở cả những thương hiệu trong nước và các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới gia nhập vào nên DN chọn mô hình tận dụng nguồn nguyên phụ liệu dư mua lại sau khi gia công cho các thương hiệu trên thế giới để sản xuất ra các sản phẩm mang thương hiệu CAESA phục vụ cho người Việt Nam với mức giá cũng rất Việt Nam làm điểm khác biệt và làm thế mạnh.

“CEASA hướng đến nhu cầu sử dụng và trải nghiệm những sản phẩm chất lượng cao, được thiết kế với phong cách đơn giản nhưng thể hiện được sự tinh tế và sang trọng sử dụng trong công việc và cuộc sống hàng ngày mà giá hợp với số đông” CEO Khả Anh nói.

Chia sẻ với phóng viên chiến lược phát triển hệ thống kênh phân phối và bán lẻ của CAESA ở thời điểm hiện tại và tương lai, CEO Khả Anh phân tích DN sẽ dựa trên nguồn lực nội tại của thương hiệu và cổ đông chứ không có ý định triển khai chương trình nhượng quyền để có thể phát triển nhanh. “Cách làm này khác biệt với các mô hình kinh doanh thời trang hiện nay tại Việt Nam, nhưng đội ngũ CAESA và các chuyên gia có đủ cơ sở và lý lẽ để thực hiện điều đó trở nên thành công. Chúng tôi đi chậm, nhưng sẽ đến đích nhanh”, CEO Khả Anh khẳng định.

Mong muốn của những người làm kinh doanh là đi nhanh, đến đích nhanh. Nhưng tùy theo mục tiêu, đích đến của mỗi DN có độ nhanh chậm khác nhau. Có DN đặt đích đến là số lượng cửa hàng, DN khác lại là doanh thu, lợi nhuận. Riêng CAESA, theo CEO Khả Anh, sự quan tâm trước tiên của DN là sự trải nghiệm và hài lòng của khách hàng khi sử dụng sản phẩm mang thương hiệu CAESA, từ đó gia tăng sự tin cậy của khách hàng nên không thể đi nhanh, đến sớm mà xây dựng triết lý kinh doanh “xây vững - đến nhanh”

Nói về mục tiêu hoạt động của DN trong tương lai gần, Giám đốc điều hành của CEASE cho biết, DN sẽ tập trung xây dựng hệ thống và thu thập thông tin về nhu cầu của người dùng, sau đó phân tích các sở thích kiểu dáng, nhu cầu chất liệu, hay xu hướng của khách hàng một cách chính xác. Các dữ liệu thu được từ hệ thống sẽ cho phép DN cải thiện được ngay lập tức quy trình sản xuất của mình để mang đến sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng.

Về mục tiêu xa hơn theo CEO Khả Anh, DN sẽ dành một phần kết quả kinh doanh của DN để tái tạo lại giá trị bền vững của DN thông qua các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, cụ thể hơn là những địa phương vùng cao khó khăn tại Việt Nam. Hiện nay CAESA đang sáng lập quỹ từ thiện mang tên “Cánh Én” từ việc trích ngân sách lợi nhuận kinh doanh hàng năm đưa về quỹ hoặc sản xuất những sản phẩm riêng biệt để gây quỹ.

“Chúng tôi sử dụng nguồn quỹ này để tặng áo ấm cho các học sinh vùng cao và tài trợ hệ thống điện năng lượng mặt trời cho các điểm trường vùng cao không có điện, đó là việc làm xuyên suốt và lâu dài của CAESA”, CEO Khả Anh chia sẻ.

Giữa khá nhiều thiết kế rập khuôn, đã được “lập trình sẵn” từ nước ngoài của các mô hình DN kinh doanh thời trang trong nước hiện nay. CAESA với triết lý kinh doanh và cách làm hoàn toàn khác biệt đã và đang góp thêm một tiếng nói riêng rất đặc trưng cho nền công nghiệp thời trang tại Việt Nam.

Theo báo Hải Quan

Tags : CEO Caesa CEO Khả Anh cửa hàng Caesa Thời trang Caesa thời trang nam Caesa

Bạn có thể quan tâm