6 quy tắc thời trang nam giới không bao giờ được phép quên

Khánh An 26/5/2021 9:26 (GMT+7)

Mặc dù trải qua thời gian, thời trang nam có thay đổi như nào thế nào thì bạn cũng không nên phá vỡ những quy tắc trong cách chọn và phối hợp trang phục cho nam giới.

Quy tắc 1: Không nên mặc đồ quá ôm sát

Không giống như thời trang nữ, khi diện đồ nam, phái mạnh cần lưu ý không nên chọn trang phục quá ôm sát, kẻo bạn sẽ trông “yểu điệu” hơn bình thường. Từ dáng quần, áo và áo khoác đều nên có độ rộng vừa phải.

6 quy tắc thời trang nam giới không bao giờ được phép quên

Ngay cả khi xu hướng thời trang nam ngày càng hướng về trang phục vừa vặn hơn, nhưng nam giới vẫn nên chọn quần áo thoải mái khi cử động, di chuyển, và hơn hết là không quá ôm và bó sát để lộ cơ thể và khó di chuyển.

Quy tắc 2: Không bao giờ cài nút dưới của áo vest/blazer

Nếu chiếc áo vest có 3 nút, bạn có thể cài nút trên cùng, luôn luôn cài nút ở giữa và đừng bao giờ cài nút cuối. Còn nếu chiếc áo vest có 2 nút thì hãy luôn luôn cài nút ở trên và đừng bao giờ cài nút ở dưới.

Không bao giờ cài nút dưới của áo vest/blazer 

Ngoài ra, suits hiện đại được thiết kế với chiếc nút thứ hai chỉ để trang trí và phần eo vest được xẻ sang hai bên. Vì vậy nếu bạn cố gài nút cuối nó sẽ làm hư phom dáng.

Quy tắc 3: Chỉ bỏ áo trong quần với loại áo sơ mi dài

Bạn cần nhận biết được áo như thế nào thì sẽ cần phải đóng thùng để tránh bỏ áo trong quần sai cách. Những chiếc áo với vạt áo phẳng được thiết kế để bỏ ngoài quần, còn áo có “đuôi áo” – tức vạt áo có chỗ dài ngắn phân biệt thì cần được cho trong quần.

Phần áo thừa phía dưới hông quá nhiều sẽ khiến bạn phải vất vả hơn khi bỏ áo trong quần, còn áo ngắn quá thì sẽ dễ tuột ra khỏi thắt lưng. Một chiếc áo có độ dài vừa phải khi vạt áo nằm ngang khóa quần của nam giới. Bất kỳ ai cũng có lúc phải diện áo bỏ trong quần, vì vậy phái mạnh hãy bỏ túi những bí quyết này để sở hữu vẻ ngoài chỉn chu gọn gàng.

Quy tắc 4: Nếu mặc suits, bạn nên mang túi cặp táp

Khi diện suits, phái mạnh nên mang theo một chiếc túi cặp táp kinh điển theo đúng quy tắc. Chiếc túi cặp táp bằng da cùng tông màu với giày sẽ giúp bạn trông lịch lãm và chỉn chu hơn là mang ba lô, túi du lịch hay túi vải. Dù bạn có mang theo chiếc laptop hay không, thì chiếc cặp táp nhỏ gọn đựng giấy tờ vẫn luôn là cần thiết để gây ấn tượng với đối tác.

Khi diện suits, phái mạnh nên mang theo một chiếc túi cặp táp kinh điển theo đúng quy tắc

Quy tắc 5: Không bao giờ mang tất/vớ trắng với giày tây

Vớ trắng chỉ dành riêng cho giày thể thao, tuyệt đối không nên mang bên trong giày tây hoặc các loại giày da. Nguyên tắc này tuy đơn giản và được nhắc đi nhắc lại nhưng có vẻ nhiều nam giới vẫn “cố tình” quên. Cách an toàn nhất khi chọn bộ ba quần, vớ, giày đó là chúng càng gần màu với nhau càng tốt. Bí quyết này không những giúp phái mạnh trông cao hơn, mà còn thanh lịch và có gu hơn khi đi ra ngoài.

Quy tắc 6: Giày, túi và thắt lưng phải cùng màu với nhau

Phái mạnh nên mang chiếc thắt lưng cùng màu với đôi giày và túi xách. Khi bạn chọn đôi giày da nam màu đen cho buổi họp chiều nay với đối tác thì đừng quên mang theo chiếc thắt lưng nam màu đen. Hai màu an toàn nhất để nam giới lựa chọn là da đen và nâu. 

Phái mạnh nên mang chiếc thắt lưng cùng màu với đôi giày và túi xách

Khi diện túi xách, giày màu nổi bật, hãy bảo đảm chúng tương phản với trang phục nhưng không quá nhiều, đồng thời chúng cũng phải đồng màu với nhau để “kéo màu” giúp bộ đồ trông hài hoà.

Nguồn: ST

Bạn có thể quan tâm