Vị giám đốc giàu lòng nhân ái

Khánh An 01/4/2021 7:59 (GMT+7)

Trong cuộc sống bận rộn, không phải ai cũng có thể cân bằng được công việc hiện tại và theo đuổi đam mê, nhất là đối với những người đã có gia đình. Thế nhưng, việc đó lại trở nên dễ dàng đối với anh Lê Nguyễn Ngọc Anh (tức Khả Anh) - Giám đốc điều hành Công ty thời trang CAESA và cũng là Chủ tịch Câu lạc bộ Hà Nội thích đi Chùa, tụng Kinh, phóng Sinh, phát cơm từ thiện.

Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Triệu Sơn (Thanh Hóa). Từ khi còn nhỏ, Khả Anh đã thích lên chùa tụng kinh cùng mẹ và luôn giúp đỡ những người nghèo khổ. Niềm đam mê đó đã  khiến trở thành một nhà từ thiện trước khi là một doanh nhân.

Xuất phát từ lòng trắc ẩn và mong muốn truyền tải những thông điệp yêu thương đến các bạn trẻ, anh đã rong ruổi khắp nơi để tìm kiếm những số phận bất hạnh và xây dựng những chương trình ý nghĩa dành cho họ thông qua các hoạt động của các bạn trẻ trong câu lạc bộ.


Bệnh viện E và Bệnh viện Tâm thần là nơi anh và câu lạc bộ hay ghé thăm. Vào cuối tuần, anh và các bạn trẻ trong Câu lạc bộ của mình thường xuyên đến nấu cháo, phát cơm từ thiện và cắt tóc cho các bệnh nhân ở đó.

Mỗi lần thấy anh, những bệnh nhân nơi đây vui mừng như gặp người thân của mình. Anh thăm hỏi, chia sẻ, động viên họ với một tình cảm chân thành, ấm áp... Ngoài hỗ trợ về vật chất, anh còn động viên tinh thần, xoa dịu nỗi đau đối với những số phận kém may mắn ở Bệnh viện Tâm thần hay một số nơi khác.

Chuyến đi nối tiếp chuyến đi, Khả Anh còn thường xuyên tổ chức những hoạt động ấm áp tình người cho đồng bào vùng cao như phát áo ấm mùa đông, dạy chữ cho các em nhỏ trên Hà Giang, Yên Bái… 

Khi hỏi về những khó khăn trong quá trình xây dựng các hoạt động từ thiện của mình, anh Khả Anh cho biết: “Có nhiều bạn đến với Câu lạc bộ chỉ như một sân chơi lúc rảnh rỗi chứ họ không hiểu được ý nghĩa của những hoạt động này nên đôi khi chương trình bị gián đoạn cũng chỉ vì ý thức cá nhân.

Ngoài ra,  còn là sự khó khăn về tài chính, khi muốn các hoạt động được mở rộng hơn nữa nhưng tài chính hạn hẹp nên mọi người trong câu lạc bộ cũng phải hạn chế nhiều dù lòng không muốn”.

Nhưng với sự ủng hộ của gia đình, anh em, bạn bè cùng nhiều nhà hảo tâm, Khả Anh đã có thêm quyết tâm và niềm tin để thực hiện thành công nhiều hoạt động. Anh may mắn hơn cả khi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ chính người vợ của mình. Tuy đã có một bé gái nhỏ nhưng chưa bao giờ chị tạo áp lực về cuộc sống cho anh mà

còn cùng anh đóng góp ý tưởng xây dựng nhiều chương trình từ thiện. Thời gian vừa qua, anh đã tổ chức một hành trình về Yên Tử, Quảng Ninh cho các bạn trẻ. Khi đó con gái anh mới tròn 3 tháng tuổi, nhưng anh và vợ đã quyết định để con tham gia chuyến đi này.

Sau chuyến đi, con gái anh đã được ghi nhận vào kỷ lục Guiness. Cho đến nay, đã có hơn 2.000 lượt người tham gia vào các hoạt động do anh tổ chức và để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng mọi người.

Bằng sự nhiệt huyết, tình yêu thương với đời và những đóng góp tích cực, Khả Anh vinh dự được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của Thành đoàn Hà Nội và các tổ chức công tác xã hội. Với những thành công từ các chương trình anh xây dựng được ngày hôm nay, Khả Anh xứng đáng là một tấm gương về lòng bao dung cho các bạn trẻ. 

Theo Lao động Thủ đô

 

Tags : CEO Khả Anh giám đốc Caesa giám đốc thích thiện nguyện

Bạn có thể quan tâm